GIÁ CÀ PHÊ


Giá Caosu phục hồi nhẹ sau những ngày giảm mạnh

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 12/07/2011, giá Caosu giao kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch kỳ hạn Tocom Nhật Bản tăng nhẹ lên mức 4720 +55 usd/tấn sau khi đã giảm khá mạnh vào những phiên trước đó.

Trong những phiên trước, giá cao su giảm do giá dầu đi xuống phiên thứ 3 liên tiếp trước triển vọng u ám về nhu cầu.
Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo rơi xuống mức thấp nhất 1 tuần trong ngày 12/7 do giá hàng hoá nói chung sụt giảm trước nỗi lo nợ công ở châu Âu lan rộng và đồng USD mạnh lên.

Giá cao su giảm còn bởi giá dầu đi xuống phiên thứ 3 liên tiếp trong sáng nay vì lo ngại nợ công ở châu Âu và sự sụt giảm về nhập khẩu ở Trung Quốc.

Trên Sàn giao dịch Hàng hoá Tokyo (Tocom), giá cao su giao tháng 12 hiện đang ở 375,4 Yên/kg, tương đương với 4720 usd/tấn.

Trên thị trường Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1/2012 tăng nhẹ lên 33.825 lúc đóng cửa phiên 12/7.

Tại Ấn Độ, giá cao su thiên nhiên lại tăng mạnh và thiết lập kỷ lục mới trong ngày hôm qua 12/7 do khan hiếm, khiến các nhà sản xuất lốp xe nước này tính đến phương án mua cao su thiên nhiên ở các nước khu vực Đông Nam Á.

Rajiv Budhraja, tổng giám đốc Hiệp hội Các nhà sản xuất Lốp xe Ấn Độ cho biết, việc các công ty tìm đến nguồn cung nước ngoài, đặc biệt là mua lại các đồn điền cao su, sẽ đảm bảo nguồn cung cho họ và đó là nhu cầu tất yếu. “Ngay cả khi giá nguyên liệu tăng cao thì lợi nhuận của họ cũng không bị ảnh hưởng nhờ nguồn cung sẵn có”, ông nói.

Kể từ đầu năm ngoái tới nay, giá cao su Ấn Độ đã tăng gần 200%, từ mức 7.217 Rs/tạ lên 21.400 Rs/tạ trong ngày hôm qua.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: